Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Cách đuổi muỗi nhanh nhất từ các nguyên liệu gần gũi vỏ cam

Cách đuổi muỗi nhanh nhất từ các nguyên liệu gần gũi vỏ cam

Tinh dầu được chứng minh là có khả năng xua đuổi các loài muỗi. Những nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng muỗi không thích mùi sả, chanh, bạc hà, mùi vỏ cam quýt, mùi lá đinh hương hay mùi hoa oải hương. Vì thế đuổi muỗi bằng tinh dầu được xem là cách hiệu quả mà các mẹ có thể áp dụng ngay. Bài viết sau đây, chúng tôi muốn chia sẻ một số phương pháp đuổi muỗi hiệu quả, các bạn cùng xem nhé.

 

 

Vỏ cam – nỗi sợ kinh hoàng của muỗi

Vỏ cam phơi khô là một trong những mùi hương xua đuổi muỗi rất hiệu quả. Sau khi ăn cam bạn nên giữ lại vỏ, sau đó phơi khô dùng để đuổi muỗi khi cần đến. Tinh dầu thơm trong vỏ cam là mùi hương dễ chịu với con người tuy nhiên lại là thứ mà muỗi phải tránh xa. Để đuổi muỗi bạn chỉ cần dùng vỏ cam đã phơi khô đốt cháy trên lửa. Tuy nhiên cách này chỉ có tác dụng trong khoảng một buổi nhưng nó cũng được nhiều người ưa thích vì vừa có thể đuổi muỗi vừa giúp không gian nhà bạn có mùi thơm dễ chịu.

Vỏ cam

Xua tan bọn muỗi từ vỏ cam

 

Muỗi sợ hương bưởi

Với chị em phụ nữ đang nuôi con nhỏ, đặc biệt là vào mùa hè – mùa của muỗi sinh sản nhiều. Chị em thường dùng thuốc xịt muỗi hoặc kem bôi da chống muỗi đốt cho bé. Các sản phẩm hóa học diệt đuổi côn trùng thường chứa thuốc trừ sâu không có lợi. Hãy tận dụng các phương pháp tự nhiên thiên nhiên quanh mình. Vừa tiết kiệm lại trong lành lại cực kì hiệu quả. Với một ít vỏ bưởi bạn đã có thể “đẩy lùi” được bọn muỗi.

Vỏ cam

Muỗi sợ hương bưởi

 

Tinh dầu sả

Để đuổi muỗi rất nhiều gia đình đã sử dụng cách trồng cây sả xung quanh nhà. Sả là loài cây cho tinh dầu thơm được dùng rất rộng rãi. Sả có hương thơm đặc biệt khiến muỗi bị mất phương hướng, không thể tìm được bạn ở đâu để đốt. Nếu không có đất để trồng sả bạn có thể dùng tinh dầu chiết xuất từ cây sả. Hoặc cầu kì hơn, bạn có thể mua cây sả về sau đó cắm vào ly nước. Vài ngày sau lá sả bật lên, bạn sẽ có một bụi sả trong nhà để xua muỗi.

Vỏ cam

Đuổi muỗi bằng cây sả

Cây bạc hà

Mùi hương của bạc hà khiến loài muỗi rất sợ hãi, trong khi đó hiệu quả xua đuổi muỗi của tinh dầu bạc hà còn hơn gấp 10 lần so với các chất chống muỗi khác.

Vỏ cam

Đuổi muỗi bằng cây bạc hà

 

Muỗi sợ mùi tỏi

Sau khi ăn tỏi, con người sẽ tiết ra một mùi hương khiến đuổi muỗi tránh xa. Trước khi ăn tỏi, tốt nhất nên thái thành những lát mỏng, đặt ở đó 15 phút, tác dụng xua đuổi muỗi sẽ cao hơn. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể đặt những lát tỏi đã thái ở cửa sổ để tránh muỗi vào nhà. Một cách hay nữa mà bạn có thể áp dụng, đó là trồng củ tỏi trong chậu hoa và để ở bốn xung quanh nhà, để mùi hương đặc biệt của tỏi âm thầm lan tỏa, khiến loài muỗi đáng ghét không còn dám bén mảng. Trên đây là những mẹo vặt trong cuộc sống giúp xua tan muỗi, các bạn có thể áp dụng ngay để bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn nhé!

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM NÔNG LÂM

Liên hệ mua hàng – 0932 609 669  

Mail: mutvobuoisaynonglam@gmail.com

Địa chỉ: 107 Hoa Lan, Quận Phú Nhuân, TP. HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *