Tại sao nên ăn vỏ bưởi sấy dẻo?

  • 05/01/2020 08:00
  • 185

Bạn thường sẽ bỏ vỏ bưởi sau khi ăn ruột của trái bưởi như bạn đâu biết khi bạn bỏ vỏ bưởi, bạn cũng sẽ vứt bỏ các chất dinh dưỡng có lợi. Vỏ bưởi có nhiều chất xơ hơn bột giấy, vỏ bưởi cũng chứa tinh dầu, hóa chất thực vật và vitamin C, tất cả đều cung cấp bảo vệ chống oxy hóa. Một số chất trong vỏ bưởi thậm chí còn có khả năng chống ung thư. Và vỏ bưởi hoàn toàn có thể ăn được khi được chế biến thành món ăn vỏ bưởi sấy dẻo rất tốt cho sức khỏe.

 

Vỏ bưởi sấy dẻo chứa tinh dầu chống ung thư 

Tinh dầu bưởi được sản xuất và lưu trữ nhiều nhất trong trong vỏ bưởi. Loại dầu chiếm ưu thế nhất - limonene, hoặc D-limonene - thường được sử dụng để thêm hương vị và hương thơm cho các loại thực phẩm khác nhau. Limonene thể hiện khả năng chống viêm mạnh mẽ, theo số báo tháng 7 năm 2013 của "Khoa học sự sống". Mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn để chứng minh tính hiệu quả của nó, limonene cũng cho thấy lời hứa chống lại một số dạng ung thư. Ví dụ, số tháng 6 năm 2013 của "Nghiên cứu phòng chống ung thư" đã công bố kết quả của một nghiên cứu cho thấy limonene có thể tiêu diệt tế bào ung thư ở phụ nữ bị ung thư vú giai đoạn đầu. Vì thế, vỏ bưởi sấy dẻo giữ trọn vẹn những tinh dầu có khả năng chống ung thư.

vỏ bưởi sấy dẻo

Vỏ bưởi sấy dẻo chứa tinh dầu chống ung thư

 

Vỏ bưởi sấy dẻo nguồn chất xơ hòa tan

Các chất dinh dưỡng bạn sẽ nhận được từ vỏ bưởi không được đo theo cách tương tự như bột và nước ép của trái cây. Đại học Purdue báo cáo rằng vỏ bưởi sấy dẻo có 2,3 gram chất xơ trên 100 gram vỏ, gấp khoảng ba lần chất xơ so với bạn sẽ nhận được từ bột vỏ bưởi. Vỏ bưởi đặc biệt giàu chất xơ hòa tan pectin, giúp giảm cholesterol và điều tiết lưu lượng đường vào máu sau khi bạn ăn carbohydrate.

vỏ bưởi sấy dẻo

Vỏ bưởi sấy dẻo nguồn chất xơ hòa tan

 

Vỏ bưởi sấy dẻo với khả năng chống oxy hóa

Chất chiết xuất từ ​​vỏ bưởi sấy dẻo có chứa vitamin C chống oxy hóa nổi tiếng, cũng như nấm hầm và naringin, cũng là chất chống oxy hóa. Hesperidin và naringin thuộc về một nhóm các hóa chất có nguồn gốc thực vật gọi là flavonoid. Các chất hóa học này có thể chống lại ung thư bằng cách ức chế sự lây lan của các tế bào ung thư, theo Viện Linus Pauling. Theo một báo cáo trong số ra tháng 3 năm 2011 của "Tạp chí Phẫu thuật Hoa Kỳ", Hesperidin, hay nấm hầm, cho thấy tiềm năng làm chậm sự phát triển của khối u trong đường tiêu hóa và hệ thống phổi.

vỏ bưởi sấy dẻo

Vỏ bưởi sấy dẻo với khả năng chống oxy hóa

 

Những lưu ý khi ăn vỏ bưởi sấy dẻo

Vỏ bưởi sấy dẻo cũng cản trở sự hấp thụ của một số loại thuốc, khiến cơ thể bạn không thể hấp thụ tốt thuốc. Tạp chí "Planta Medica" tháng 3 năm 2009 báo cáo rằng các chất trong vỏ bưởi cũng có thể tương tác với quá trình chuyển hóa của thuốc. Để an toàn, hãy tham khảo cách chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi tiêu thụ bất kỳ hình thức bưởi nào nếu bạn dùng thuốc.

 

Vỏ bưởi sấy dẻo NONG LAM FOOD

NONG LAM FOOD thương hiệu được phát triển bởi FTIE (Food Technology & Innovation Experts), Khoa công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM, là công trình nghiên cứu đầu tư tâm huyết của các Tiến sĩ và các chuyên gia trong và ngoài nước nhằm tạo ra các sản phẩm vỏ bưởi sấy dẻo sạch và an toàn. vì sức khỏe cộng đồng, đóng góp vào sự phát triển của nền Nông Nghiệp Việt Nam và tạo ra nhiều sản phẩm giá trị về sức khỏe.

vỏ bưởi sấy dẻo

Vỏ bưởi sấy dẻo NONG LAM FOOD sạch và an toàn

Vui lòng liên hệ đến Hotline để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Sống mạnh khỏe và gắn kết yêu thương mỗi ngày cùng NONG LAM MALL ngay bạn nhé.

Hãy lượn ngay vào đây và đặt mua ngay nhé! Nong Lam Mall shipper đến tận nơi các anh chị trong thời gian ngắn nhất. 
 ☎️ 0938 65 1416 
 

 

Bình luận