Vitamin C Tăng Miễn Dịch Cơ Thể

 • 20/05/2020 11:29
 • 390

Vitamin C 500mg ngày uống máy viên, Uống vitamin C bao lâu thì dụng, Tác dụng của vitamin C đối với có thể, Tác dụng của vitamin c đối với có thể, Uống vitamin C nhiều có tốt không, Uống vitamin C có tác dụng gì, Vitamin C có ở dâu, Vitamin C dạng ông cho bé,

 

Vitamin C Tăng Miễn Dịch Cơ Thể

 1. Nhu cầu Vitamin C cho cơ thể
 • Trẻ 6-11 tháng tuổi, bổ sung 25-30 mg một ngày; trẻ 1-6 tuổi cần 30 mg một ngày; trẻ 7-9 tuổi bổ sung 35 mg một ngày,
 • 10-18 tuổi cần 65 mg. Người trưởng thành nhu cầu 70 mg, phụ nữ có thai 80 mg, bà mẹ cho con bú 95 mg tính trong một ngày.
 • Ăn phối hợp nhiều loại rau quả để có đủ các loại vitamin và chất khoáng, tạo điều kiện thuận lợi cho cơ thể tiêu hóa và hấp thu các thành phần dinh dưỡng khác. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, mức tiêu thụ rau quả cần thiết cho một người trưởng thành 400-600 g một ngày. Trong đó, rau xanh 300-400 g, quả chín 100-200 g.
 • Có thể bổ sung vitamin bằng dạng viên nén, dạng sủi vì có bọt khí tạo cảm giác sảng khoái khi uống.
 • Người hấp thu kém có thể bổ sung vitamin C theo liều lượng và chỉ định của bác sĩ.
 • Vitamin C tan trong nước. Nếu thừa vitamin C, cơ thể sẽ tự đào thải ra ngoài qua đường nước tiểu. Bác sĩ khuyến cáo không nên dùng hàm lượng lớn vitamin C thường xuyên và kéo dài (1.000 mg một ngày) tăng nguy cơ mắc sỏi thận, buồn nôn, tiêu chảy...
 • Những người có nguy cơ thiếu vitamin C gồm người hút thuốc lá và người tiếp xúc với khói thuốc lá, người ăn uống không đầy đủ, người nghiện rượu, người cao tuổi, bệnh kém hấp thu đường ruột, bệnh thận ảnh hưởng hấp thu và sử dụng vitamin C.
 • Nếu cơ thể ăn đủ nhu cầu rau xanh và hoa quả chín thì không cần bổ sung thêm vitamin C.  
 • Dinh dưỡng hợp lý và lối sống lành mạnh là giải pháp cơ bản để nâng cao miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể, chống lại sự xâm nhập của virus và điều trị bệnh hiệu quả. 

 

 1. Tác dụng của Vitamin C
 • Nghiên cứu cho thấy, vitamin C (Axit ascorbic) có tác dụng quan trọng đối với xương và mô liên kết, cơ bắp và các mạch máu. Tác dụng của vitamin C còn giúp cơ thể hấp thụ chất sắt, góp phần vào quá trình sản xuất hồng cầu được diễn ra thuận lợi. Bên cạnh đó, axit ascorbic có công dụng điều trị và ngăn ngừa thiếu hụt vitamin C.
 • Vitamin C tham gia vào các quá trình chuyển hóa của cơ thể như chuyển hóa lipid, glucid, protid.
 • Chống oxi hóa bằng cách trung hòa các gốc tự do sản sinh ra từ các phản ứng chuyển hóa, nhờ đó bảo vệ được tính toàn vẹn của màng tế bào.

 

 1. Ai có nguy cơ thiếu vitamin C ?
 • Người hút thuốc và người hút thuốc thụ động

Các nghiên cứu cho thấy rằng những người hút thuốc có nồng độ vitamin C trong huyết tương và bạch cầu thấp hơn so với người không hút thuốc, một phần do tăng stress oxy hóa . Vì lý do này, IOM kết luận rằng người hút thuốc cần thêm 35 mg mỗi ngày so với người không hút thuốc.

Tiếp xúc với khói thuốc phụ cũng làm giảm nồng độ vitamin C. Mặc dù IOM không thể thiết lập một yêu cầu vitamin C cụ thể cho những người không hút thuốc thường xuyên tiếp xúc với khói thuốc, những cá nhân này phải đảm bảo rằng họ cung cấp đầy đủ hàm lượng cho cơ thể.

 • Trẻ sơ sinh bú sữa bình hoặc sữa đóng hộp.

Hầu hết trẻ sơ sinh ở các nước phát triển được cho bú sữa mẹ và / hoặc sữa bột cho trẻ sơ sinh, cả hai đều cung cấp đủ lượng vitamin C. Vì nhiều lý do, không nên cho trẻ bú sữa bò hoặc sữa bò luộc. Việc này có thể gây thiếu hụt vì sữa bò tự nhiên có rất ít và nhiệt độ có thể phá hủy vitamin C.

 • Cá nhân bị hạn chế nhiều loại thực phẩm 

Mặc dù trái cây và rau quả là nguồn cung cấp vitamin C tốt nhất, nhưng nhiều thực phẩm khác lại có một lượng nhỏ chất dinh dưỡng này. Vì vậy, thông qua một chế độ ăn uống đa dạng, hầu hết mọi người sẽ có thể cung cấp đủ lượng cần thiết cho cơ thể hoặc ít nhất là có đủ để ngăn ngừa bệnh còi.

Những người có nhiều loại thực phẩm hạn chế - bao gồm một số cá nhân già, khó tính tự chuẩn bị thức ăn của mình; những người lạm dụng rượu hoặc ma túy; thực phẩm faddists; người bị bệnh tâm thần; và, đôi khi, trẻ em kén ăn - có thể không có đủ vitamin C.

 • Những người bị kém hấp thu hoặc mắc một số bệnh mãn tính

Một số điều kiện y tế có thể làm giảm sự hấp thu vitamin C và / hoặc tăng lượng cần thiết cho cơ thể. Những người bị kém hấp thu đường ruột nặng hoặc suy mòn và một số bệnh nhân ung thư có thể có nguy cơ cao bị thiếu hụt. Nồng độ thấp cũng có thể xảy ra ở những bệnh nhân bị bệnh thận giai đoạn cuối trên chạy thận nhân tạo.

Sống mạnh khỏe và gắn kết yêu thương mỗi ngày cùng NONG LAM MALL ngay bạn nhé.

Hãy lượn ngay vào đây và đặt mua ngay nhé! Nong Lam Mall shipper đến tận nơi các anh chị trong thời gian ngắn nhất. 
 ☎️ 0938 65 1416 
 

 

Bình luận