Cholesterol là gì? Có cách nào làm giảm lượng cholesterol trong máu không?

  • 16/09/2018 08:00
  • 491

Cholesterol là một chất béo có trong màng tế bào của đại đa số các mô tổ chức trong cơ thể và chúng được vận chuyển trong huyết tương của cơ thể con người. Nguồn gốc của cholesterol phần lớn là từ thức ăn được gan tổng hợp nên từ các chất béo bão hòa, và một phần nhỏ cholesterol được hấp thu trực tiếp từ thức ăn như: sữa, trứng, não, thịt đỏ, lòng lợn, mỡ động vật… Đặc điểm của cholesterol là: Không thể tan trong máu khi di chuyển đến các tế bào thì phải nhờ vào lipoprotein (lipoprotein là chất do gan tổng hợp ra, tan trong nước mang theo cholesterol). Chính vì điều này, làm cho cơ thể chúng ta tích tụ hàm lượng cholesterol ngày càng nhiều, có hại đến sức khỏe. Vậy, có phương pháp nào làm giảm lượng cholesterol này không? Chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết sau.

 

Cholesterol tăng cao ảnh hưởng như thế nào?

Trà đông y

Giảm lượng cholesterol trong cơ thể

Cholesterol là do cơ thể tự sản xuất ra, chính vì vậy bất cứ lượng cholesterol nào chúng ta ăn vào cũng đều dư thừa. Khi cholesterol trong máu dư thừa quá nhiều thì chúng sẽ đóng thành mảng mỡ trong thành mạch máu và gây cản trở dòng máu lưu thông trong các động mạch. Khi đó lượng oxygen trong máu sẽ không cung cấp đủ cho tim và như vậy nguy cơ bị đau tim sẽ tăng cao. Khi máu chạy lên não thiếu thì có thể gây ra đột quỵ. Nguy hiểm đến tính mạng của mỗi chúng ta. Vì vậy cần có một phương pháp chăm sóc cơ thể thật hợp lí.

 

Phương pháp chữa trị bằng trà đông y

Hiện nay, để điều trị bệnh này chúng ta có rất nhiều hướng khác nhau. Tuy nhiên, việc thường xuyên lạm dụng vào thuốc Tây để điều trị thì không phải cách tốt nhất, bởi khi uống thuốc Tây, đồng nghĩa bạn sẽ chịu những tác dụng phụ không mong muốn xảy ra. Vì vậy, bạn cần cân nhắc với phương pháp điều trị của mình.

Tuy nhiên, chúng ta còn có thể tìm đến giải pháp của những loại trà đông y từ tự nhiên, giúp giảm cholesterol trong máu một cách nhanh chóng mà không gây tác dụng phụ nào.

Trà đông y

Thành phần dược liệu trong các loại trà đông y

Từ xa xưa, ông cha ta đã biết cách sử dụng những loại thảo dược để phòng ngừa nhiều bệnh khác nhau với rất nhiều công dụng tuyệt vời. Việc kết hợp các loại thảo dược tạo thành những loại trà đông y, không những làm giảm lượng cholesterol trong máu mà còn mang đến nhiều công năng khác như: Cải thiện chức năng gan, cân bằng huyết áp, ổn định huyết áp, chống lão hóa…

 

Đối tượng nào thích hợp dùng trà đông y?

Với thành phần có trong trà đông y là những dược liệu từ tự nhiên có tác dụng rất tốt cho cơ thể. Vì vậy, chúng ta có thể sử dụng thường xuyên loại trà này mà không có một tác dụng phụ nào.

Hi vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi giúp các bạn có cái nhìn mới về cholesterol và phương pháp uống trà đông y để chữa bệnh. Chúng tôi chúc các bạn luôn có một sức khỏe tốt.

Sống mạnh khỏe và gắn kết yêu thương mỗi ngày cùng NONG LAM MALL ngay bạn nhé.

Hãy lượn ngay vào đây và đặt mua ngay nhé! Nong Lam Mall shipper đến tận nơi các anh chị trong thời gian ngắn nhất. 
 ☎️ 0938 65 1416 
 

 

Bình luận