Chị em sẽ phải hối tiếc nếu để bỏ lỡ những mẹo vặt khử mùi hôi tủ lạnh này!

  • 14/09/2018 08:00
  • 519

Hiện nay, hầu như gia đình nào cũng có tủ lạnh để sử dụng, đây là vật dụng dùng để bảo quản các loại thực phẩm rất tốt. Ưu điểm lớn nhất chính là bảo quản thực phẩm được tươi ngon, kéo dài thời gian sử dụng của chúng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng tủ lạnh nhà bạn sẽ giảm tuổi thọ, thậm chí là gây mùi hôi khó chịu. Bạn sẽ khó phân biệt được mùi hôi trong tủ lạnh là mùi gì đúng không nào? Vì vậy, để khử mùi hôi thì các bà nội trợ chúng ta cần biết các bí quyết nào? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn giải quyết điều này.

 

4 Nguyên nhân khiến tủ lạnh nhà bạn có mùi hôi

Tủ lạnh trong gia đình chúng ta thường chứa nhiều các loại thực phẩm khác nhau nên làm cho các mùi dễ bị nhiễm chéo lại và gây ra những mùi hôi khó chịu cho tủ lạnh.

- Do thức ăn để quá lâu dẫn đến hư hỏng, gây mùi hôi.

- Do để các loại thực phẩm, trái cây nặng mùi mà không bọc, gói kĩ càng.

- Do thực phẩm bị đổ hoặc chảy ra ngoài gây mùi hôi.

- Do chảo thoát nước và máy nén của tủ lạnh bị hư hỏng gây ra mùi hôi.

Để khử mùi hôi trong tủ lạnh có rất nhiều cách hay, chị em có thể học hỏi ở những cách sau:

 

Khử mùi hôi bằng baking soda

Bạn có biết rằng baking soda là chất vô cùng tuyệt vời để giữ cho tủ lạnh nhà bạn có mùi tươi mới. Chỉ cần cho baking soda vào hộp để mở, cho vào tủ lạnh hoặc rắc một ít vào miếng bọt biển ẩm ướt và cọ sạch nội thất của tủ lạnh là sẽ khử bay những mùi hôi khó chịu trong tủ. Tương tự, bạn cũng có thể khử mùi tủ lạnh bằng cách cho bã cà phê vào túi nhỏ, đặt vào 1 góc của tủ lạnh để khử mùi.

Vỏ cam sấy dẻo

Khử mùi hôi tủ lạnh bằng baking soda

 

Muối khử mùi hôi rất hiệu quả

Muối là một thành phần tuyệt vời để bạn làm sạch tủ lạnh. Bạn chỉ cần cho muối vào chén, thêm nước nóng vào. Bạn cũng có thể thêm nước cốt của một quả chanh vào hỗn hợp muối để tăng thêm hương thơm.

Vỏ cam sấy dẻo

Khử mùi hôi tủ lạnh bằng muối một cách nhanh chóng

 

Sử dụng vỏ cam để khử mùi hôi tủ lạnh

Vỏ cam là một nguyên liệu tự nhiên, dễ kiếm. Hầu hết tất cả mọi người đều sử dụng cam để vắt nước uống và bỏ đi phần vỏ cam bên ngoài. Tuy nhiên, bạn đang lãng phí một dưỡng chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe đấy. Bởi theo nghiên cứu thì hàm lượng tinh chất dinh dưỡng trong vỏ cam lớn hơn cả phần thịt của nó nữa.

Vỏ cam sấy dẻo

Đánh bay mùi hôi tủ lạnh bằng vỏ cam

Để khử đi mùi hôi khó chịu của tủ lạnh nhà bạn, thì sau khi ăn xong bạn sử dụng vỏ cam bỏ vào trong tủ lạnh nhà mình. Lưu ý rằng, các bạn chỉ nên bỏ vỏ cam trong tủ lạnh trong vòng 3 ngày và thay bằng vỏ mới nhé. Tủ lạnh không mùi hôi khó chịu sẽ giúp chứa đựng được rất nhiều thực phẩm khác nhau như: thực phẩm tươi sống, nước ép hoa quả, các món ăn vặt… Hi vọng những mẹo vặt chúng tôi cung cấp ở trên có thể phần nào giúp ích cho các bà nội trợ trong việc bảo quản tủ lạnh nhà mình.

Bên cạnh đó, vỏ cam còn được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: Chè cam, mứt vỏ cam, vỏ cam sấy dẻo… Ngoài ra, vỏ cam có rất nhiều công dụng hữu hiệu khác nhau.

Vỏ cam sấy dẻo

Vỏ cam sấy dẻo món ăn vặt tuyệt vời cho bạn

Sống mạnh khỏe và gắn kết yêu thương mỗi ngày cùng NONG LAM MALL ngay bạn nhé.

Hãy lượn ngay vào đây và đặt mua ngay nhé! Nong Lam Mall shipper đến tận nơi các anh chị trong thời gian ngắn nhất. 
 ☎️ 0938 65 1416 
 

 

Bình luận