Tận dụng phụ phẩm để khởi nghiệp

  • 19/08/2019 10:48
  • 214

Từ những phụ phẩm nông nghiệp bị bỏ đi như vỏ bưởi, vỏ chanh dây…, thầy và trò Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM đã chế tạo thành món bánh snack thú vị và bổ dưỡng cho người dùng.

Từ những phụ phẩm nông nghiệp bị bỏ đi như vỏ bưởi, vỏ chanh dây…, thầy và trò Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM đã chế tạo thành món bánh snack thú vị và bổ dưỡng cho người dùng.

Đội ngũ nhân viên của NongLamFood với sản phẩm vỏ bưởi sấy, chanh dây sấy khô /// Ảnh: Nữ Vương

Đội ngũ nhân viên của NongLamFood với sản phẩm vỏ bưởi sấy, chanh dây sấy khô

Ảnh: Nữ Vương

Đấy là dự án khởi nghiệp NongLamFood của thầy Lê Trung Thiên và nhóm sinh viên.

Có lợi cho sức khỏe

Sau khi hoàn thành chương trình học tiến sĩ tại Bỉ, về VN với chuyên môn ngành học, anh Thiên đã cùng học trò của mình có những công trình nghiên cứu trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm. Với mong muốn có thể ứng dụng kết quả nghiên cứu của thầy và trò vào chế biến thực tế nên anh Thiên đã thành lập dự án khởi nghiệp NongLamFood.

Anh Thiên cho biết các phụ phẩm trái cây (vỏ, hạt, màng…) thường chứa nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe hơn cả phần thịt quả hay dịch quả. Nhưng điều đặt ra là vỏ thường cứng, dai, vị chát hay đắng nên rất khó ăn nếu không xử lý chế biến phù hợp.

Chính từ đó, anh Thiên cùng học trò bắt tay vào nghiên cứu chế biến các phụ phẩm từ trái cây thành thực phẩm bổ dưỡng. Vỏ bưởi sấy là một trong các sản phẩm được nhóm khởi nghiệp ứng dụng đầu tiên. Sản phẩm thứ hai nhóm ứng dụng chế biến là chanh dây sấy. Sản phẩm này sử dụng cả vỏ và nước quả chanh dây nhằm kết hợp những tính chất hữu ích cho sức khỏe của cả hai phần vào một sản phẩm.

“Vỏ thường chứa các thành phần kháng ô xy hóa (các hợp chất polyphenols, vitamin, tinh dầu, anthocyanin...) cao hơn thịt quả. Cơ thể con người già đi là do các quá trình ô xy hóa trong cơ thể dẫn đến nhiều bệnh tật. Việc tiêu thụ các chất kháng ô xy hóa từ thực vật và chứa nhiều chất xơ rất tốt cho sức khỏe”, anh Thiên phân tích công dụng của vỏ trái cây.

 

 

Sống mạnh khỏe và gắn kết yêu thương mỗi ngày cùng NONG LAM MALL ngay bạn nhé.

Hãy lượn ngay vào đây và đặt mua ngay nhé! Nong Lam Mall shipper đến tận nơi các anh chị trong thời gian ngắn nhất. 
 ☎️ 0938 65 1416 
 

 

Bình luận